Have you seen the workshop reports?

Click here to browse through the sessions!

จดหมายข่าว

สมัครเพื่อรับข่าวสารใหม่ๆ

NAME

EMAIL

captcha

Tweets

 • New tweet coming soon...
  really soon...
 • IACC

  สถานที่จัดการประชุม

  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์, กรุงเทพมหานคร

  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

  ประวัติ

  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) ได้เปิดอย่างเป็นทางการโดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในเดือนสิงหาคม พ.ศ.2534 โดยสร้างไว้เพื่อเป็นเกียรติเนื่องในวโรกาสฉลิมพระชนมพรรษา 60 พรรษา พระบาทสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในปีต่อมา ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบไทยสมัยใหม่ ซึ่งสร้างมาเพื่อตอบสนองความต้องการอันไร้ขีดจำกัดของนักวางแผนประชุมนานาชาติและผู้จัดงานนิทรรศการ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายและเป็นสถานที่จัดการประชุมระดับโลก

  พื้นที่สำคัญของศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แบ่งเป็นห้องแพลนนารีฮอลล์ ซึ่งสามารถจุคนได้มากถึง 5,000 คน พื้นที่สำหรับงานนิทรรศการ การแสดง และสำนักงานขนาด 35,000 ตารางเมตรซึ่งสมารถสร้างบูธแสดงสินค้าเป็นร้อยๆบูธ ห้องประชุมขนาดเล็กพิเศษ และห้องสัมมนาสำหรับการประชุมตั้งแต่ 10 – 600 คน

  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เสนอการบริการสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบ อาหารและเครื่องดื่มมีบริการที่ เรทโท ไลฟ์ คาเฟ่ (the Retro Live Café) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของร้านอาหารนานาชาติ ร้านกาแฟ ศูนย์อาหารบริการอาหารตะวันตก และเอเชีย ในขณะที่งานเลี้ยงต้อนรับสามารถรองรับได้มากกว่า 8.000 คน ร้านขายยา ที่ทำการไปรษณีย์ และธนาคาร มีให้บริการในศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เช่นเดียวกับศูนย์ธุรกิจครบวงจร

  ด้วยความคาดหมายให้เป็นสถานที่จัดการประชุมระดับโลก ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์สามารถจัดหาบริการเทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับทุกรูปแบบ รวมถึง วีดิโอ และการประชุมทางไกล การส่งเสริมการขายทางไกล บริการการแปลแบบทันท่วงที จอ LCD และ Video Projector Wi-Fi และโทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศมากว่า 1,500 สาย

  สถานที่ตั้ง

  ด้วยสถานที่ตั้งติดริมทะเลสาปอันเป็นเอกลักษณ์บนถนนรัชดาภิเษกในใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีทางเข้าสู่ระบบทางด่วนยกระดับของกรุงเทพฯ มีสถานีรถไฟฟ้ามหานคร (MRT) ตั้งอยู่ด้านหน้าศูนย์ฯ และยังเชื่อมกับระบบรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS Sky Train) ดังนั้นศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์จึงรายล้อมไปด้วยโรงแรมที่ดีที่สุดในเมือง ศูนย์การค้า และสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิได้โดยง่าย

  การเดินทาง

  โดยรถไฟฟ้ามหานคร (MRT) :
  ลงที่สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์.

  โดยรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS Sky Train) :
  ลงที่สถานีอโศก และต่อรถใต้ดิน แท็กซี่ หรือรถเมล์ ไปยังศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

  โดยรถประจำทาง :
  รถโดยสารประจำทางแบบธรรมดาสาย 45, 46, 109, 115, 116 รถโดยสารประจำทางปรับอากาศสาย 22, 185, 507.

  โดยรถยนต์ส่วนบุคคล
  มีลานจอดรถครอบคลุมถึง 1,500 คัน ภายในบริเวณศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และลานจอดรถของ MRT และ BTS 12 สถานี และในวันเสาร์-อาทิตย์ จอดรถบริเวณ จามจุรี สแควร์ (แยกสามย่าน) และ อาคาร จัสมิน ซิตี้ (ถ.สุขุมวิท 23)

  แผนที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

  แผนที่เส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร (MRT)

  แผนที่เส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS)

  Print This Page Print This Page