Have you seen the workshop reports?

Click here to browse through the sessions!

จดหมายข่าว

สมัครเพื่อรับข่าวสารใหม่ๆ

NAME

EMAIL

captcha

Tweets

 • New tweet coming soon...
  really soon...
 • IACC

  ข้อมูลประเทศไทย

  กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย

  แต่การยืนเคียงบ่าเคียงไหล่ระหว่างความเก่าและความใหม่ของกรุงเทพฯ ย่อมหมายความว่ากรุงเทพฯ มีสิ่งความน่าสนใจที่แสนจะแตกต่างแตกต่างสุดขั้วรอต้อนรับนักท่องเที่ยวในศตวรรษที่ 21 นี้ กรุงเทพฯ มีวัดวาอารามที่ทอส่องประกายวาวแววแต่ขณะเดียวกันก็มีร้านรวงที่ตกแต่งอย่างหรูหรา มีตลาดวิถีชาวบ้านแต่ก็มีห้างสรรพสินค้าปรับอากาศขนาดใหญ่ มีวัฒนธรรมที่สืบสานเป็นประเพณีแต่ก็มีความสะดวกของโลกตะวันตก ถึงกระนั้น กรุงเทพฯ ก็ยังคงมีความเป็นไทยที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวซึ่งสื่อผ่านเส้นไหมที่ไหวพลิ้ว เครื่องทองเหลือง วัตถุโบราณและเครื่องประดับเพชรพลอยต่าง ๆ ที่จะคอยดึงดูดนักเดินทางให้หลงใหล หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพฯ โปรดไปที่เว็บไซต์ของกองฝ่ายท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร www.bangkoktourist.com

  คู่มือการเดินทาง

  ภูมิอากาศ

  การประชุมนานาชาติว่าด้วยการต่อต้านการทุจริตครั้งที่ 14 จะจัดขึ้นในช่วงต้นของฤดูที่อากาศเย็น/แห้งแล้ง/ฤดูหนาวของประเทศไทย (พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ธันวาคม)) ซึ่งอุณหภูมิจะอยู่ในระหว่างช่วงกลาง ๆ ระหว่างกลาง 20-0 องศาเซลเซียสจนถึงกลาง 300 องศาเซลเซียส

  บริการทางการแพทย์

  สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดและในเมืองใหญ่ตามต่างจังหวัดต่าง ๆ มีโรงพยาบาลและคลินิกที่มีแพทย์และพยาบาลผู้ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี ในกรณีเกิดเหตุเจ็บป่วยฉุฉุกเฉิน ท่านเราสามารถเรียกรถพยาบาลจากโรงพยาบาลเอกชนได้ทุกแห่ง

  การฉีดวัคซีน: ผู้มาเยือนไม่จำเป็นต้องมีหนังสือรับรองการฉีดวัคซีนเว้นแต่จะมาจากหรือแวะผ่านสถานที่ที่ๆ ถูกประกาศให้เป็นสถานที่ติดเชื้อ

  การแต่งกาย

  สูทสไตล์ตะวันตกเป็นรูปแบบการแต่งกายในการติดต่อธุรกิจในประเทศไทย หากต้องการแต่งตัวตามสบาย ขอแนะนำให้ใส่เสื้อผ้าฝ้ายหลวม ๆ หากท่านต้องการจะเยี่ยมชมเข้าไปวัดหรือสถานที่ทางประวัติศาสตร์อื่น ๆ กางเกงขาสั้นและเสื้อแขนกุดถือว่าเป็นการแต่งกายไม่สุภาพ

  สกุลเงินและบริการทางธนาคาร http://www/oanda.com/currency/converter

  สกุลเงินในประเทศไทยคือ บาท (ตัวย่อ “THB”) ขณะนี้ อัตราแลกเปลี่ยนระหว่างบาทและดอลลาร์สหรัฐอยู่ที่ 1 ดอลลาร์สหรัฐ เท่ากับ 33 บาท ธนบัตรไทยมีขนาดตั้งแต่ 20 บาท 50 บาท 100 บาท 500 บาท และ 1,000 บาท ส่วนใหญ่ร้านค้าจะรับบัตรเครดิตหลัก ๆ ทั้งหมด ส่วนเช็คเดินทางและธนบัตรของสกุลเงินหลัก ๆ สามารถแลกได้ที่ธนาคารพาณิชย์ใดก็ได้ โรงแรมส่วนใหญ่มีบริการแลกเงินให้กับแขกผู้เข้าพักด้วย

  ภาษีและภาษีมูลค่าเพิ่ม

  มีการเรียกเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% จากสินค้าและบริการในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ มีบริการคืนภาษีมูลค่าเพิ่มแก่นักท่องเที่ยวที่สนามบินระหว่างประเทศ ปกติตามโรงแรมและภัตตาคารใหญ่ ๆ จะมีการบวกค่าบริการ 10% ในใบเสร็จรับเงินอยู่แล้ว

  เที่ยวบินในประเทศและต่างประเทศ

  สนามบินแห่งใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจของกรุงเทพฯ ได้แก่ สนามบินสุวรรณภูมิ (อ่านว่า สุ-วัน-นะ-พูม) เป็นศูนย์กลางการบินของเที่ยวบินระหว่างประเทศของไทย และยังมีเที่ยวบินที่บินไปยังสนามบินในประเทศอื่น ๆ อีกด้วย สนามบินต่างจังหวัดหลายแห่งเช่น สนามบินเชียงใหม่ ภูเก็ต สมุยและหาดใหญ่ มีอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศเช่นกัน สายการบินราคาประหยัดราคาถูกบาง รายยังคงบินจากสนามบินดอนเมืองซึ่งเป็นสนามบินเก่าของกรุงเทพฯ หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อบริษัทการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) http://www2.airport.co.th/airportnew/index.asp?lang=eng

  การเดินทาง

  การเดินทางโดยรถสาธารณะในประเทศสะดวกสบาย ราคาไม่แพงทั้งในกรุงเทพฯ และในต่างจังหวัด ซึ่งทำให้ชีวิตของผู้มาเยือนง่ายขึ้น รูปแบบหลัก ๆ ของการเดินทางสำหรับคนกรุงเทพฯ มีดังนี้

  แท็กซี่

  แท็กซี่บนท้องถนนของกรุงเทพฯ เป็นแท็กซี่มีมิเตอร์ โดยจะเริ่มต้นที่ราคา 35 บาทสำหรับระยะทาง 3 กิโลเมตรแรก ก่อนจะคิด 5 บาทต่อกิโลเมตรหลังจากนั้น พยายามเตรียมเงินให้พอดีเพราะคนขับแท็กซี่มักไไม่ค่อยอยากยอมจ่ายเงินทอน หากต้องการใช้ทางด่วน ผู้โดยสารต้องจ่ายค่าทางด่วนตามที่ระบุไว้ที่ด่านแต่ละแห่ง

  ตุ๊กตุ๊ก

  แท็กซี่เปิดโล่ง 3 ล้อ นี้ มีชื่อเรียกขานจากเสียงของเครื่องยนต์ที่ไม่เหมือนใคร ตุ๊กตุ๊กเหมาะสำหรับการเดินทางช่วงสั้น ๆ และส่วนใหญ่จะมีราคาแพงกว่าแท็กซี่เว้นแต่คุณจะต่อรองราคาล่วงหน้าก่อนขึ้น นั่ง สำหรับตุ๊กตุ๊ก ราคาเริ่มต้นส่วนใหญ่คือ 40 บาทแม้จะเป็นการเดินทางช่วงสั้น ๆ ก็ตาม

  รถไฟฟ้าบีทีเอส

  รถไฟฟ้าบีทีเอสเชื่อมตลาดนัดจตุจักรทางด้านเหนือของกรุงเทพฯเมืองกับสุขุมวิททางฝั่งตะวันออก และเชื่อมสนามกีฬาแห่งชาติกับธนบุรีทางฝั่งตะวันตกออกของแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีสยามสแควร์เป็นสถานีเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าทั้ง 2 สาย ค่าโดยสารเริ่มตั้งแต่ 10 บาทไปจนถึง 40 บาทแล้วแต่ระยะทาง ทั้งนี้ บัตรโดยสาร 1 วันน่าจะเป็นทางเลือกที่สะดวกมากกว่าสำหรับนักท่องเที่ยว

  รถไฟฟ้าใต้ดิน

  ระบบรถไฟฟ้าใต้ดินของกรุงเทพฯ ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2547 เชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ หลายแห่งกับโรงแรม ตลาด และย่านใจกลางธุรกิจของกรุงเทพฯ ค่าโดยสารเริ่มตั้งแต่ 14 บาทไปจนถึง 36 บาท รถไฟฟ้าใต้ดินเชื่อมต่อกับเครือข่ายรถไฟฟ้าบีทีเอสที่ 3 สถานี ได้แก่ สถานีสุขุมวิท/อโศก สถานีลุมพินี/ศาลาแดง และสถานีจตุจักร/หมอชิต โดยรถไฟจะเริ่มให้บริการตั้งแต่ 6.00 น ไปจนถึงเที่ยงคืน

  เรือ

  เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายของการจราจร มานั่งเรือสูดอากาศบริสุทธิ์กันดีกว่าด้วยการใช้เรือแม่น้ำ มีบริการเรือข้ามฟากตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาระหว่างกรุงเทพฯ และธนบุรี ในขณะที่บริษัทเรือด่วนเจ้าพระยาให้บริการตลอดทั้งสายน้ำ ทั้งเที่ยวขึ้นและล่อง นอกจากนี้ ยังมี “เรือหางยาว” ให้เช่าเหมาลำเป็นชั่วโมงเพื่อล่องแม่น้ำและลำคลอง

  ของใช้ส่วนตัวและอื่น ๆ

  ผู้เข้าร่วมการประชุมสามารถนำของใช้ส่วนตัว เช่น กล้องวิดีโอ/กล้องถ่ายภาพนิ่ง คอมพิวเตอร์แล็ปทอปและคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คติดตัวมาที่ประเทศไทยโดยไม่ต้องเสียภาษีแต่อย่างใด

  ข้อห้ามบางประการในประเทศไทย

  ราชวงศ์: คนไทยให้ความ เคารพรักพระเจ้าอยู่หัวและราชวงศ์เป็นอย่างมาก ผู้มาเยือนควรแสดงความเคารพต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนาง เจ้าพระบรมราชินีนาถ ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์อื่น ๆ ในราชวงศ์ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ http://www.constitutionalcourt.or.th

  การทักทาย

  คนไทยไม่จับมือเมื่อพบหน้ากัน แต่จะประกบมือเข้าด้วยกันคล้ายการจะสวดมนต์ ซึ่งเรียกว่า “ไหว้” โดยทั่วไป ผู้ที่อ่อนวัยกว่าจะไหว้ผู้ที่แก่กว่าซึ่งจะรับไหว้นั้น

  ศีรษะและเท้า

  คนไทยถือว่าศีรษะหรือหัวเป็นส่วนสูงสุดของร่างกายและเท้าเป็นส่วนที่ต่ำที่สุดของร่างกายทั้งในแง่ของกายภาพและในแง่การเปรียบเทียบ ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงไม่แตะศีรษะใครและพยายามไม่ใช้เท้าชี้ไปที่คนหรือวัตถุโดยเฉพาะพระพุทธรูปเพราะถือว่าไม่สุภาพอย่างมาก ควรถอดรองเท้าหากเข้าบ้านคนไทยหรือเข้าวัด

  การแสดงความรัก

  แม้ขณะนี้จะมีความยืดหยุ่นมากขึ้นเมื่อเทียบกับในอดีต แต่การแสดงความรักระหว่างหญิง-ชายในที่สาธารณะไม่ควรกระทำอย่างโจ่งแจ้ง และการแสดงออกที่มากกว่าการกอดและจับมือยังคงไม่เป็นที่ยอมรับโดยเฉพาะในพื้นที่นอกกรุงเทพฯ

  น้ำดื่ม

  น้ำแร่และน้ำดื่มสามารถหาได้ทั่วทั้งประเทศ ไม่ขอแนะนำให้ดื่มน้ำประปา

  โวลท์/กระแสไฟฟ้า

  กระแสไฟฟ้าที่ใช้ในประเทศไทยของไทยคือกระแสไฟฟ้าสลับ 220 โวลท์ (50 รอบ) ซึ่งใช้เหมือนกันทั่วประเทศแต่มีการใช้หัวปลั๊กและเต้าหลากรูปแบบ แม้โรงแรมอาจมีปลั๊ก 110 โวลท์ให้บริการ แต่ขอแนะนำให้ผู้มาเยือนที่มีเครื่องโกนหนวดและอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็กอื่น ๆ นำชุดแปลงปลั๊กแปลงไฟติดตัวมาด้วย

  ศาสนา

  ประเทศ ไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้นับถือศาสนาพุทธมากที่สุดในโลก ศาสนาประจำชาติคือศาสนาพุทธนิกายเถรวาท ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของพุทธศาสนานิกายหินยาน ที่มีมีคนไทยกว่า 90% ของคนไทยทั้งประเทศนับถือหมดนับถือ ที่เหลือนับถือศาสนาอิสลาม คริสต์ ฮินดู และอื่น ๆ โดยทุกคนได้รับเสรีภาพเต็มที่ในการแสดงความเห็นของตน

  สถานที่ทางศาสนา

  ส่วนใหญ่ เราสามารถหาสถานที่สำหรับประกอบกิจทางศาสนาต่างๆ ได้เกือบทั้งหมดในในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งรวมถึง

  · แองกลิกัน/เอพิสโคพอล: โบสถ์คริสต์ เลขที่ 11 ถนนคอนแวนต์ โทร 02-234-3634

  · แคทอลิค: โบสถ์อัสสัมชัญ 20 ตรอกโอเรียนเต็ล ถนนเจริญกรุง โทร 02-234-8556

  · ฮินดู: วัดมหาอุมาเทวี ถนนสีลมและถนนปั้น

  · อิสลาม: มัสยิดฮารูน ถนนเจริญกรุง

  · ยิว: สมาคมยิวแห่งประเทศไทย 121/3 ซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท

  · โปรเแตสเตนท์: โบสถ์กัลวารีแบบติสต์ 88 ถนนสุขุมวิทซอย 2 โทร 02-251-8278

  สถานที่ประชุม

  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

  ที่มา

  พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถเสด็จเปิดศูนย์การ ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2534 เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถทรงฉลองพระชนม์พรรษาครบ 60 พรรษา ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เป็นศูนย์ประชุมอเนกประสงค์และเป็นสถานที่จัด ประชุมระดับโลกที่สื่อให้เห็นสถาปัตยกรรมไทยสมัยใหม่ โดยออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการไร้ขีดจำกัดของผู้จัดการประชุม นานาชาติและผู้จัดงานแสดงสินค้าสำคัญ ๆ ของโลก

  พื้นที่หลักของศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์คือบริเวณห้องประชุมใหญ่ (Plenary Hall) ซึ่งสามารถใช้ฉากกั้นแบ่งเป็นห้องย่อยได้ และสามารถรับผู้เข้าร่วมประชุม 5,000 คน พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ การแสดงต่าง ๆ และพื้นที่สำนักงานครอบคลุมพื้นที่กว่า 35,000 ตารางเมตร จึงทำให้ สามารถรองรับบูทแสดงนิทรรศการนับร้อย ๆ บูท ในขณะที่ห้องประชุมขนาดเล็กที่หรูหราและห้องสัมมนาจะเหมาะสำหรับผู้เข้าร่วม ประชุมตั้งแต่ 10-600 คน

  ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ยังให้บริการเสริมต่าง ๆ ครบวงจร “เรโทร ไลฟ์ คาเฟ่” (Retro Live Café) ซึ่งเป็นห้องอาหาร หลักของศูนย์ประชุม ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนี้ ยังมีร้านกาแฟ ฟูดคอร์ทซึ่งให้บริการอาหารตะวันตกและอาหารเอเชีย ในขณะที่บริการรับจัดอาหารยังสามารถรับมือกับแขกกว่า 8,000 คน นอกจากนี้ ภายในศูนย์ยังมีร้านขายยา ไปรษณีย์ และธนาคาร รวมทั้งบิสซิเนสเซ็นเตอร์ที่มีอุปกรณ์ครบครัน

  และ อย่างที่เราสามารถคาดหวังได้จากที่ประชุมระดับโลก ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์มีบริการด้านเทคนิคที่เปี่ยมด้วยคุณภาพสำหรับ งานทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอและโทรศัพท์ การส่งเสริมกิจกรรมทางไกล บริการล่ามแปลฉับพลัน อุปกรณ์ฉายแอลซีดีและวิดีโอ อินเตอร์เน็ตไร้สาย และโทรศัพท์สายตรงต่างประเทศอีกกว่า 1,500 หมายเลข

  ที่ตั้ง

  ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ตั้งอยู่ข้างทะเลสาบบนถนนรัชดาภิเษกซึ่งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ ทำให้สามารถเชื่อมโยงเข้ากับระบบทางด่วนของกรุงเทพฯ ได้อย่างดี นอกจากนี้ หน้าศูนย์ประชุมยังมีสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินอีกด้วย ซึ่งจุดนี้สามารถเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสได้อีก ดังนั้น ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์จึงอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมและห้างสรรพสินค้าที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ ตลอดจนสนามบินสุวรรณภูมิ

  วิธีเดินทางไปศูนย์ประชุม

  รถไฟฟ้าใต้ดิน

  ลงที่สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

  รถไฟฟ้าบีทีเอส

  ลงที่สถานีอโศก จากนั้นนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน แท็กซี่ หรือรถเมล์ต่อเป็นระยะทางสั้น ๆ

  รถเมล์

  รถเมล์ธรรมดาสาย 45,46,109,115,116 รถเมล์ปรับอากาศสาย 22,185 และ 507

  รถยนต์ส่วนตัว

  ศูนย์ประชุมมีที่จอดรถกว่า 1,500 คันในบริเวณที่จอดรถติดกับตัวศูนย์ และมีพื้นที่จอดแล้วจร ณ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินและรถไฟฟ้าบีทีเอสสำคัญ ๆ อีก 12 สถานี นอกจากนี้ ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ สามารถจอดได้ที่จามจุรีสแควร์ (สี่แยกสามย่าน) และตึกจัสมินซิตี้ (สุขุมวิท 23)

  แผนที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

  แผนที่เส้นทางเดินรถไฟฟ้าใต้ดิน

  แผนที่เส้นทางเดินรถไฟฟ้าบีทีเอส

  ที่พัก

  กรุงเทพฯ ประเทศไทย

  ผู้จัดการประชุมนานาชาติว่าด้วยการต่อต้านการทุจริตเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมการประชุมเลือกโรงแรมต่าง ๆ บริเวณใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งสามารถเดินทางเข้าออกศูนย์ประชุมฯ ได้อย่างสะดวก

  ข้อมูลวีซ่า

  ข้อมูลวีซ่าและการเดินทางทั้งหมด ขอให้ดูรายละเอียดในเว็บไซต์ www.mfa.go.th และอ่านรายละเอียดในส่วน “วีซ่าและเอกสารการเดินทาง”

  ผู้เข้าร่วมประชุมต้องรับผิดชอบขอวีซ่าและถือเอกสารการเดินทางที่ยังคงมีอายุใช้งานเพื่อเข้าร่วมการประชุม IACC ครั้งที่ 14 ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยเอง

  Print This Page Print This Page